ลบข้อมูล iPhone ทั้งหมดก่อนขายหรือเปลี่ยนเจ้าของ



อย่าลืม ! ลบข้อมูล iPhone ทั้งหมดก่อนขายหรือเปลี่ยนเจ้าของ เพราะว่า iPhone 5 กำลังจะมีขายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว เชื่อว่ามีหลายท่านที่จะเปลี่ยนไปใช้ iPhone 5 และถ้าท่านยกเครื่องเก่าไม่ว่าจะเป็น iPhone 4s, iPhone 4 หรือรุ่นอื่นๆ ให้เจ้าของใหม่ไปโดยไม่ได้ลบข้อมูลต่างๆ ของเราออกเลย เช่น รายชื่อ เบอร์โทร รูปภาพ วีดีโอ อาจจะมีปัญหาได้

วิธีการลบข้อมูล iPhone ทั้งหมดในเครื่องนั้นอาจจะมีหลายวิธี แต่พอดีผมไปเจอวิธีการที่น่าจะทำได้ไม่ยากดังนี้ครับ

ก่อนที่จะลบข้อมูลทั้งหมดควรจะสำรอง (Backup) ข้อมูลเอาไว้ใช้กับเครื่องใหม่ด้วยครับ โดยใช้ iTunes

  • ไปที่ Setting
  • ตามด้วย General
  • ไปที่ Reset อยู่ล่างสุดครับ
  • เลือก Reset All Setting เพื่อลบข้อมูล ไฟล์ทุกอย่าง
  • ตามด้วย Erase All Content and Settings ลบข้อมูลและรีเซตค่าทั้งหมดถ้าข้อมูลเยอะอาจจะใช้เวลานานหน่อย
ลบข้อมูล iPhone ทั้งหมด ลบข้อมูล iPhone ทั้งหมด

เมื่อเสร็จสิ้นทั้งหมดแล้ว เครื่อง iPhone คุณก็จะเป็นเครื่องเปล่าๆไม่มีข้อมูลอะไรเหมือนกับตอนซื้อมาใหม่ๆ ครับ




advertisements

ส่งต่อเรื่องนี้ อาจจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ของคุณ :

Tags.

ลบข้อมูลใน iphone, วิธีลบข้อมูลในไอโฟน, วิธีลบข้อมูล iphone, ล้างเครื่อง iphone 4s, ล้างไอโฟน, วิธีลบรายชื่อ iphone, ลบข้อมูลใน iphone ทั้งหมด, ล้างข้อมูลไอโฟน, วิธีการลบข้อมูล iphone, ลบรายชื่อ iphone ทั้งหมด